ภาควิชาคหกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ ได้ส่งนิสิตเข้าร่วมโครงการประกวดอาหารจากกะทิอัมพวา ครั้งที่ 2 จัดโดยบริษัทเอเชียติค อุตสาหกรรมเกษตร จำกัด โดยมีนิสิตเข้าร่วมประกวดทั้งสิ้น 94 เมนู จากทั่วประเทศ
ในรอบแรกคัดเหลือ 34 เมนู
(7 เมนูจาก นิสิตภาควิชาคหกรรมศาสตร์มศว ได้รับการคัดเลือกลงในหนังสือทำอาหาร ตำรับอัมพวา)
การคัดเลือกขั้นต่อมาเหลือ 9 เมนู โดยนิสิตคหกรรมศาสตร์มศว ได้รับการคัดเลือกเข้าไป 3 เมนูเพื่อไปแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศที่สถาบันค้นคว้าพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เมื่อวันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมา
ถัดมา 2 สัปดาห์ จึงมีพิธีประกาศผลและมอบรางวัลในวันที่ 26 พ.ย. ที่โรงภาพยนต์ พารากอนซีนีเพล็กซ์ ผู้ที่ได้รับรางวัล ได้แก่
1. นางสาววรวรรณ สุทวีทรัพย์ และนางสาวดลฤทัย ทิพรัตนอุดมสุข นิสิตชั้นปีที่ 3 ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากเมนูหลามห่อหมกเขียวหวานกะทิอัมพวา ได้รับทุนการศึกษา 10,000 บาท
2. นางสาวรวิวรรณ บุญรัตนยืนยง และนางสาวศศิโสภา ตันติกัลชาญ นิสิตชั้นปีที่ 2 ได้รับรางวัลชมเชยประเภทสรรสร้างอาหารไทย กลิ่นอายเอ อี ซี จากเมนู โรตีพะแนงแซลมอนกะทิอัมพวา ได้รับทุนการศึกษา 5,000 บาท
3. นางสาวฉันทิสา แซ่กัง และนางสาวอรัญญา บุญวัง นิสิตชั้นปีที่ 3 ได้รับรางวัลชมเชยประเภทความคิดสร้างสรรค์อาหารไทย จากเมนู ต้มยำปากหม้อกะทิอัมพวา ได้รับทุนการศึกษา 5,000 บาท
ต้มยำปากหม้อกะทิอัมพวา
|
เมนูหลามห่อหมกเขียวหวานกะทิอัมพวา
|
รางวัลชมเชย
|
รางวัลชมเชย
|
รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง
|
รูปรวม
|
โรตีพะแนงแซลมอนกะทิอัมพวา
| |